Top 4 cách nhận biết giày da thật đơn giản hiệu quả

1. Nhận biết giày da thật hay giả bằng mắt thường

Các mẫu giày da thật thường có những đường vân trên giày không đều nhau

Giày da thật: hãy chú ý độ sần của bề mặt da, tùy theo cách gia công mà những đôi giày da có đọ sần khác nhau, những mẫu giày da thật thường có độ gồ ghề nhất định và những đường vân trên đôi giày thường không đều nhau. Giày da thật gai sần, các vân không đều.

Giày da giả: Với những đôi giày da giả, khi quan sát kỹ thì bề mặt có độ sần các gai rất bằng nhau với đường vân đều và đẹp.

2. Kiểm tra độ đàn hồi để phân biệt thật giả

Giày nam 2017 thật thường có độ đàn hồi hơn những loại giày da giả

Hãy chú ý, những đôi giày da thật thường sử dụng được rất lâu và đi khá thoải mái chân vì da thật khá mềm và có độ đàn hồi rất tốt, hãy tác động vào da để phân biêt.

Giày da thật: đàn hồi rất tốt, khi tác động vào phần da của đôi giày thật thì sẽ đàn hồi rất tốt. Bạn tác động làm biến dạng phần da nhanh chóng lớp da giày trở lại trạng thái như cũ.

Giày da giả: Khi bạn tác động lực vào phần da thì đôi giày da giả sẽ bị móp đi làm biến dạng đôi giày ngay sau đó.

3. Nhận biết giày da thật hay giả bằng cách hơ lửa

Với những đôi giày da thì ai cũng phải công nhận về độ bền của sản phẩm rồi. Nếu một đôi giày da chính hãng tốt thì bạn sẽ mang rất thoải mái và lâu vì sức chịu đựng cao với thời tiết bên ngoài tốt. Với 2 cách kiểm tra nhận biết trên thì phần nào đánh giá đúng đôi giày. Sau đây là kinh nghiệm nhận biết giày da thật hay giả bằng cách dùng lửa hơ phần mép da. Khi thực hiện cách này thì bạn không cần phải kiểm tra bằng 2 cách trên

Giày da thật: khi hơ lửa mép giày chính hãng thì phần da sẽ hơi bị xém đi, khi ngửi sẽ thấy mùi cháy hay nướng của thịt.

Giày da giả: Khi đốt mép giày da giả, biểu hiện đầu tiên ta thấy được phần da sẽ vón cục, xém đi nhiều. Có thể phần mép da giày giả sẽ bốc cháy và có mùi nhựa (ni lông) bị đốt.
xem thêm: mẫu giày nam đẹp

4. Nhận biết chất liệu của da

Da sơn dương

Được coi là chất liệu da cao cấp nhất trong thị trường thời trang đồ da hiện nay, da sơn dương khá mềm và có đồ đàn hồi tuyệt vời rất thích hợp cho những mẫu giày da nam cao cấp

Da trâu, da bò:

Thường phân biệt da trâu hay bò hơi khó vì cả 2 con tương đồng về kích thước và hình dạng. Cách để nhận biết da trâu với da bò là. Kích thước lỗ chân lông của da trâu to hơn và phân bố không đồng đều. Còn da bò thì ngược lại với lỗ chân lông nhỏ và phân bố đều trên mặt da. Da trâu thì cứng và sần hơn da bò. Thế nên những chất liệu da bò thường chon vì mềm mại và có độ bóng hơn.

Da cừu:

Cách nhận biết da cừu thì khá đơn giản. Nếu chú ý bạn sẽ thấy nếu tấm da làm bằng da cừu thì bề mặt da có nhiều lỗ chân lông hình bầu dục. Lỗ chân lông phân bố trên da thành dãy dài. Thường da cừu mềm nên được làm bóp ví, thắt lưng.

Da đà điểu, da cá sấu

Với 2 nguyên liệu da làm bằng đà điểu hay cá sấu thì sản phẩm thuộc loại cao cấp. Lớp vẩy sừng cứng, các khớp giữa các vẩy. Nếu là da giả thì các phần nối vẩy sẽ cứng hơn lớp vẩy vì sản phẩm được ép.
Share on Google Plus

About WorldNews

Văn hóa bình luận: Hãy thể hiện sự văn minh đơn giản nhất bằng cách comment mang tính xây dựng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét