4 các phân biệt giày da nam thật - giả cực đơn giản

Đồ da nói chung và giày da nam nói riêng dần dà trở thành các mặt hàng phổ biến theo xu hướng thời trang hiện hành. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt một đôi giày da nam hàng hiệu và loại hàng nhái tràn lan trên thị trường Việt Nam.

1. Ngửi mùi

Cách nhanh nhất và cũng đơn giản nhất là ngửi thử tấm da. Da thật có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc. Còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

2. Ấn lên da

Sử dụng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt da, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này. Nếu để ý thì các đôi giày da nam hàng hiệu sẽ rất hay để lại vết khi va chạm, do da thật rất mềm, các đôi giày giả sẽ để lại vết nhưng không rõ ràng và thường là bong hẳn bề mặt da ra.

Giày da nam ST68 với chất liệu 100% từ da bê, đơn giản và cá tính
3. Dùng nước

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da.Đồ da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải.

4. Nhìn bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da, nhìn rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, thậm chí có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn. 

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa. Một lưu ý nữa là các đôi giày nam cao cấp thì luôn được khâu bằng chỉ chứ rất ít khi được dán bằng keo, chỉ trừ một số đôi dán keo gót giày, đây cũng là một trong những kinh nghiệm quý báu khi đi mua giày da.


Share on Google Plus

About WorldNews

Văn hóa bình luận: Hãy thể hiện sự văn minh đơn giản nhất bằng cách comment mang tính xây dựng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét