4 cách chăm sóc bảo quản giày da cực tốt

1. Hạn chế đi mưa
Như đã nói ở trên thì nóng ẩm là điều khiến cho giày da dễ bị ảnh hưởng nhất, không chỉ nhăn nhúm mà có thể còn bị bong tróng trông rất xấu. Nói cách khác, nước, hơi nước chính là kẻ thù không đội trời chung của giày da. Vậy điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm để bảo quản cho đôi giày da của mình, chính là hạn chế đi ra ngoài vào những ngày mưa hoặc trời ẩm, nồm.Một trong những cách bảo quản giày da là tránh đi vào những ngày trời mưa
Nếu chẳng may giày bị ướt, việc đầu tiên cần làm mà lấy ngay lót giày ra hong khô. Ngoài ra có thể dùng một miếng vải cotton mỏng ra để lau sạch bùn đất và thấm khô cho giày, như vậy có thể làm khô da giày, tránh làm da bị nứt, nhăn.

2. Dùng phấn rôm

Phấn rôm là một phương pháp hiệu quả để hút mùi cho giày, cũng như làm khô da giày. Tốt nhất nên dùng phấn rôm của trẻ em vì loại này dùng cho da trẻ em, sẽ làm mềm da giày và thấm ẩm tốt hơn.


Phấn rôm trẻ em là một trong những công cụ hút mùi hiệu quả cũng như làm mềm da giày

3. Thường xuyên đánh giày

Cách phổ biến nhất để bảo quản giày nam chính là đánh giày thường xuyên. Có rất nhiều vật dụng có thể giúp cho việc đánh giày hiệu quả
  • Dùng vỏ chuối để đánh bóng giày. Cách bảo quản giày da nam này ít người biết nhưng vô cùng hiệu quả. Trong vỏ chuối có chất danning giúp tẩy sạch mọi vết bẩn, và tạo độ bóng cho giày. Chất này vô cùng an toàn, không hề bào mòn giày như các loại hóa chất công nghiệp. Thậm chí, người ta còn dùng vỏ chuối để đánh răng.


Dùng vỏ chuối để đánh giày cũng là một cách hiểu quả để làm sạch da giày
  • Dùng sữa tươi để lau giày. Cách này không làm giày bóng lên như vỏ chuối, nhưng lại khiến da mềm đi và không bị nứt.
  • Một cách bảo quản giày da nam trong thời gian dài cực kì hiệu quả là dùng mỡ lợn. Nên bôi mỡ lợn lên bề mặt da (thường dùng miếng bì để quết mỡ lên) trước khi cất giày. Mỡ lợn giúp ngăn không cho da tiếp xúc với không khí. Do đó, da không bị mất độ ẩm, sẽ không bị nứt và bạc màu.

4. Sử dụng boot-trees

Boot-trees là một cách hiệu quả giúp giày không bị bóp méo hoặc gãy nếp. Boot-trees có hình dạng giống khuôn đóng giày, hoặc giống hình bàn chân, khi không đi người ta sẽ lồng vào trong giày giúp lớp da giày được căng, không gãy nếp.
Tất cả giày ở SMART SHOES đều được bảo quản với boot-trees
Bật mí cho các bạn biết rằng bất cứ giày nam cao cấp nào bán tại SMART SHOES cũng được bảo quản và đi kèm bởi boot trees. Mặc dù giá thành của boot-trees không phải rẻ nhưng để bảo quản giày thật tốt thì cửa hàng chúng tôi vẫn trang bị cho tất cả các loại giày các boot-trees phù hợp.
Share on Google Plus

About WorldNews

Văn hóa bình luận: Hãy thể hiện sự văn minh đơn giản nhất bằng cách comment mang tính xây dựng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét