Phân biệt giày da Việt chính hãng và giày FAKE?

Đối với người tiêu dùng ai cũng hiểu "tiền nào của đấy" nên để phân biệt giày da Việt cao cấp chính hãng với hàng giày fake chỉ cần nhìn giá là phân biệt được ngay

GIÀY DA VIỆT NAM XUẤT KHẨU

Giày Việt cao cấp là sản phẩm được sản xuất và gia công tại các xưởng, nhà máy ở Việt Nam. Nhìn chung không chỉ giày mà các ngành hàng thời trang, may mặc trên thế giới phần lớn đều tận dụng Việt Nam làm xưởng sản xuất. Không chỉ vì nhân công rẻ, mà chính sự tinh tế, sự lành nghề, khéo léo trong từng đường kim, mũi chỉ đã tạo nên thế mạnh của chúng ta, góp phần khiến thương hiệu chính hãng "made in Vietnam" vang danh trên toàn cầu.

Theo đúng quy trình đã nêu ở trên, các sản phẩm gắn mác “Việt Nam xuất khẩu” sẽ được xuất khẩu đi châu Âu, Mỹ, các thị trường khác. Việt Nam chỉ là đơn vị gia công, không được phân phối. Trừ trường hợp các thương hiệu cảm thấy thị trường VN đủ lớn và mở luôn chi nhánh đóng gói thành phẩm và phân phối luôn ở VN. Còn lại, đơn vị nào muốn phân phối sẽ phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Như vậy giá sản phẩm sẽ đội lên cao vì chịu 2 lần thuế nhập khẩu, xuất khẩu, phí vận chuyển, VAT… Theo lẽ thường, sẽ không có sản phẩm Việt Nam xuất khẩu giá rẻ ở thị trường Việt Nam, ngoại trừ các trường hợp sau đây:

Nói chung, giày da Việt Nam xuất khẩu không thể sánh được với giày chính hãng cả về chất lượng lẫn giá trị. Đơn giản, chỉ giày chính hãng mới có đầy đủ hộp, tem mác, phụ kiện chuẩn 100% kèm theo. Ngoài ra, nếu không tinh tường, bạn sẽ rất dễ nhầm tưởng giày Việt Nam xuất khẩu với loại giày dưới đây.

GIÀY DA 2017 FAKE

Loại giày này thường copy ý tưởng từ giày chính hãng. Các nơi bán giày fake thường để những slogan mỹ miều như: hàng tuồng, hàng xuất dư, hàng VN xuất khẩu 100%,... Thế nhưng chất lượng, thẩm mỹ của giày fake không bảo đảm chút nào đâu nhé!

Những sneakerhead tinh tường chỉ cần nhìn qua cũng biết đâu là giày nhái thông qua chất vải và đường may. Giày copy thường có đường may thô thiển, không có tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, giày fake giá rẻ thường được dán bằng keo "con chó", không theo quy trình hấp keo như trong nhà máy. Vì vậy, giày fake nhìn sẽ không được sắc sảo, nuột nà như giày chính hãng và VN xuất khẩu. 


Theo thời gian, công nghệ làm giày fake cũng tinh vi hơn. Những đầu nậu thường móc nối với công nhân nhà máy để tuổn nhãn mác ra ngoài để copy, in ấn. Các đơn hàng thừa cũng khiến nguyên vật liệu được thanh lý ra ngoài, biến thành nguồn vật tư vô giá để giày fake ra đời

Đường chỉ khâu ở phần đế của giày xịn (trái) đều đặn và ngay ngắn hơn hẳn giày fake (phải)

Trong cuộc canh tranh gắt gao ở lĩnh vực giày thể thao, rất nhiều shop đã “treo đầu dê bán thịt chó” nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ giày fake, giày kém chất lượng để đánh vào các đối tượng khách hàng "đam mê" giá rẻ.

Thêm vào đó, nếu bạn là tay ngang và muốn kiểm tra chính xác đôi giày là fake hay chính hãng, bạn có thể sẽ phải cần đến 2 đôi cùng model mới có thể so sánh được. Nên hãy thực sự cẩn trọng nếu bạn quan tâm đến chính hãng. Cố gắng tránh xa VNXK nhất có thể, nó đang bị lạm dụng bởi quá nhiều người bán và trong nhiều trường hợp cả người bán cũng không thể biết chính xác nguồn gốc sản phẩm họ cung cấp.
Xem thêm: mẫu giày nam đẹp
Share on Google Plus

About WorldNews

Văn hóa bình luận: Hãy thể hiện sự văn minh đơn giản nhất bằng cách comment mang tính xây dựng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét