Tổng hợp những mẫu giày da nam đẹp luôn hot không bao giờ lỗi thời

Những kiểu giày nam đẹp giờ đây ngày càng đa dạng về mẫu mã chất liệu và kiểu dáng. Dù là đơn giản, thanh lịch hay cầu kỳ, sang trọng, dù có kiểu dáng mạnh mẽ hay thời trang, những mẫu giày da nam đẹp hiện nay đều có nguồn gốc từ một số mẫu giày cơ bản

Oxford

Giày da cao cấp nam Oxford được làm tại Oxford, Anh vào năm 1830. Nó được coi là đôi giày tiêu biểu của người Anh. Hơn nữa, nó còn được xem là loại giày nam chính hãng thanh lịch nhất. Những dịp lễ hội, mang một đôi giày Oxford là thích hợp nhất.

Khoảng năm 1860, giày Oxford trở nên phổ biến như một mẫu giày mùa hè cổ điển. Vào thời điểm này, đế của nó vẫn còn khá mỏng và hầu như không thể chống lại các điều kiện thời  tiết bất lợi. Vào đầu những năm 1920, đế giày Oxford được đúc dày dặn đã xuất hiện trong thời trang. Thiết kế này đã thách thức cả thời tiết xấu và tạo lập một chỗ đứng vững chắc trong làng thời trang nam giới.

Ngày nay oxford vẫn được đánh giá là loại giày nam thanh lịch nhất và được xuất hiện trong bộ sưu tập giày của mọi quý ông.

Derby

Derby với thiết kế thoải mái, thanh lịch là một trong những loại giày được yêu thích và phổ biến nhất ở Châu Âu. Không giống như Oxford, Derby có phần dây buộc mở trên giày derby và có 3-5 lỗ xỏ dây giày, sẽ dễ dàng hơn cho người mang so với giày Oxford. Giày derby cũng không phải là loại giày có phần mũi giày đặc biệt. Điều này đã tạo nên hướng mới cho những loại giày khác, chẳng hạn như Budapester. Giày Derby thường bị nhầm lẫn với giày Blucher.


Nguồn gốc của cái tên ‘Derby’ vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến bá tước của thành phố Derby, chỉ những người sống vào cuối những năm thế kỷ 19 thường là khá to béo và khó có thể đi vừa giày boot đang thịnh hành lúc bấy giờ. Một thợ đóng giày đã sáng tạo nên đôi giày Derby để giúp người mang đi một cách dễ dàng hơn. Và do đó đôi giày Derby đã được sinh ra, từ đó bắt đầu hành trình chinh phục châu Âu.

Blucher

Blucher là một quan chức của Phổ, đã yêu cầu thiết kế đôi giày cho nam này vào đầu thế kỷ 19. Ông muốn binh lính của mình được trang bị tốt để chiến thắng Napoleon. Bắt nguồn tự sự kiện này mà tên của loại giày này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Giày Blucher có thiết kế liền mạch, được làm chỉ từ một miếng da, nên yêu cầu kỹ thuật cao. Giống như giày Derby, giày Blucher có mui giày mở vì vậy khá nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại này. Tuy nhiên, trên thực tế, hai loại giày này rất dễ phân biệt bằng bởi các kỹ thuật may và đặc trưng riêng của mỗi loại.

Share on Google Plus

About WorldNews

Văn hóa bình luận: Hãy thể hiện sự văn minh đơn giản nhất bằng cách comment mang tính xây dựng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét